CÁC TRƯỜNG THPT NỔI TIẾNG TẠI CANADA

Du học hệ THPT hiện đang là lựa chọn hàng đầu của bậc phụ huynh cho con vì những lợi ích mà nó mang lại. Với tấm bằng tốt nghiệp THPT được thế giới công nhận sẽ mang lại rất nhiều cơ hội cho các con hơn là những bạn học tại Việt Nam. Nhưng thật khó để lựa chon trường cho con khi KHÔNG thể sang Canada tìm hiểu từng trường được. Bài viết này sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn các trường THPT tại Canada.


Trường Trung Học Surrey (Surrey School)

Hệ thống trường Surrey được thành lập vào năm 1906 tại bờ tây Canada, và được thế giới biết đến là trường công lập lớn nhất tỉnh British Columbia đồng thời đứng thứ năm Canada. Hệ thống trường bao gồm 99 trường tiểu học, 19 trường trung học và nhiều trung tâm học tập khác. Với vị trí thuận lợi, từ thành phố Surrey chỉ mất 30 phút đi xe đến phía đông thành phố Vancouver và 2 giờ đến Seattle, Washington, USA cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và cuộc sống đô thị nhộn nhịp, hiện đại, trường trung học Surrey là nơi lý tưởng dành cho học sinh trong nước cũng như học sinh quốc tế để đạt được mục tiêu học tập trong khi trải nghiệm thực tế cuộc sống cùng người dân bản địa nơi đây.

Cơ sở vật chất tại Surrey là một điểm cộng tuyệt vời với trang thiết bị hiện đại, đầy đủ phục vụ nhu cầu học tập và vui chơi cho học sinh như hệ thông máy tính, phòng thí nghiệm, thư viện, sân thể dục, trung tâm thể thao, trung tâm tin học, studio, căn tin, phòng nghệ thuận…Ngoài ra trường có những khóa học hay seminar với nhiều đề tài hấp dẫn được tố chức thường xuyên. Đặc biệt là Surrey Science Circus diễn ra hàng năm, nơi phụ huynh cùng con em mình được thưởng thức những “show mô phỏng” thí nghiệm khoa học thú vị. Hơn thế nữa, học sinh trường Surrey còn có nhiều lựa chọn trong các hoạt động thể thao tại Surrey Sport Park.

Chi phí khoảng 23,320 $CAD/năm học bao gồm học phí: 12,900 $CAD/năm (đã tính phí bảo hiểm y tế, giáo trình), cùng sinh hoat phí 10,420 $CAD/năm học, học sinh, sinh viên được học tập tại một môi trường hiện đại với các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ. Hàng năm, trường có hai đợt nhập học dành cho học sinh quốc tế là tháng 02 và tháng 09

2. Chương Trình Trường Trung Học Quốc Tế Victoria (Victoria International High School Programs)

Được thành lập năm 1992 và được chứng nhận bởi Bộ Giáo Dục Tỉnh British Columbia, Victoria School District là hệ thống các trường trung học công lập tại Canada.. Hệ thống trường Victoria được xếp là hệ thống công lập lớn thứ 6 của tỉnh British Columbia gồm 7 trường trung học cơ sở và trung học phổ thông: các trường THPT như Esquimalt, Oak Bay, Victoria; trường THCS như Lambrick Park, Mount Douglas, Reynolds và trường cộng đồng Spectrum.

Trường THPT Oak Bay là một trong những trường học nổi tiếng của hệ thống trường trung học Victoria thu hút hơn 1000 học sinh mỗi năm. Đội ngũ giáo viên và nhân viên chuyên nghiệp cùng với cơ sở vật chất nhà trường được trang bị đầy đủ, thoải mái và có nhiều lớp để chọn.Victoria là thủ phủ của tỉnh British Columbia và là thành phố lớn thứ hai tại bờ Tây Canada.

Về mặt học thuật, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có thể an tâm về chương trình học của trường, tất cả đều đạt chuẩn và được công nhận bởi Bộ Giáo dục tỉnh British Columbia và mang tính ứng dụng cao, bám sát vào các môn học của chương trình đại học như: tiếng Anh, toán, xã hội học (lịch sử), khoa học và giáo dục thể chất. Học sinh được tự do lựa chọn lớp học và trong quá trình học, học sinh sẽ có nhiều cơ hội tương tác với đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và năng lực giảng dạy đạt hiệu quả cao cùng các bạn trong lớp, nhằm nâng cao chất lượng tiếp thu bài và kết quả học tập của học sinh. Nhất là đối với học sinh quốc tế, việc học tập và sinh hoạt chung với học sinh bản địa giúp các em phát triển khả năng giao tiếp và trao đổi văn hóa một cách phong phú.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, có chuyên môn cao sẽ tạo điều kiện để học sinh dễ dàng tương tác trong quá trình học tập. Hơn nữa học sinh của trường sẽ được học trong một môi trường có cơ sở vật chất hiện đại, kiến trúc đẹp và gần gũi với thiên nhiên. Điều này sẽ hỗ trợ cho học sinh về mặt tinh thần, để các em có thể thoải mái và giúp cho việc học hiệu quả hơn và ngày càng đi lên. Và sau khi tốt nghiệp, học sinh đều được chấp nhận vào các trường cao đẳng, đại học hàng đầu Canada và trên khắp thế giới. 

Chỉ có khoảng 5% là học sinh quốc tế nên trường rất chú trọng về việc ưu tiên và có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho học sinh quốc tế phát triển. Học sinh sẽ được hoàn toàn trải nghiệm cuộc sống & sinh hoạt với môi trường bản xứ giúp khuyến khích học sinh phát huy những tiềm năng thực sự và nổi bật. Mỗi trường sẽ có những cố vấn, những chuyên gia để trợ giúp các em trong học tập cũng như việc sinh sống tại địa phương.

Đồng thời, hàng năm, trước mỗi kỳ nhập học, trường sẽ có những chương trình định hướng nhằm trang bị những thông tin thiết yếu giúp cho học sinh nắm được những quy chế học tập, văn hóa, thị thực, …

3. UMC High School

UMC High School là trường trung học phổ thông tư thục tọa lạc tại khu vực phía Bắc của thành phố Toronto, tỉnh Ontario, Canada., trực thuộc Upper Madison College – trường đào tạo ngôn ngữ - được cấp giấy phép công nhận hoạt động của cơ quan Giáo Dục Bang Ontario.

Trường có cơ sở tại Toronto , là thành phố lớn nhất, sôi động nhất của Canada và Châu Mĩ. Đây cũng là thành phố đông người Việt nhất ở Canada.

Học sinh tốt nghiệp trung học từ UMC High school được chấp nhận vào các trường đại học và cao đẳng danh tiếng và uy tín trên toàn Canada. Đây là một điểm cộng rất lớn dành cho những bạn có dự định du học Canada lâu dài.

Thời gian nhập học của trường là một điểm cộng với bốn học kỳ một năm (vào tháng 1,3,7 và 9) giúp học sinh dễ dàng lựa chọn và sắp xếp với quy mô lớp học chỉ từ 10- 15 học sinh. UMC Hight school có đội ngũ giáo viên đạt chuẩn của trường, giáo viên tập trung vào từng cá nhân học viên để phát huy tối đa khả năng của học viên, nếu học viên có nhu cầu trường sẽ cung cấp giáo viên dạy kèm cho từng học sinh.

4. Trường Quốc Tế Birmingham – Canada

BICC tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto. Với mục đích phục vụ nhu cầu học tập của du học sinh quốc tế, BICC chào đón học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới. Điều này đã tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa, đa sắc tộc. Trường luôn khuyến khích các học sinh tham gia các hoạt động cộng đồng để thích nghi và đáp ứng cũng như hội nhập với nền văn hóa bản địa. Các chương trình học tại trường được thiết kế sáng tạo, bao gồm những giờ học trên lớp, giờ thực hành, tham gia dự án nghiên cứu kết hợp với các chuyến đi thực địa, khám phá thiên nhiên và văn hóa Canada.

Chất lượng giáo dục của học sinh tại BICC được minh chứng bởi những con số cụ thể như sau:

- 60% học sinh được nhập học tại Toronto University (là trường đại học xếp hạng 1 ở Toronto và xếp hạng thứ 17 trên toàn thết giới)

- 14% học sinh của trường nhập học tại McMaster University (là trường đại học xếp hạng 3 trên 90 ở Canada)

- 14% học sinh của trường nhận được học bổng đầu vào của các trường đại học và cao đẳng hàng đầu tỉnh bang Ontario và trên toàn Canada

Đặc biệt, chương trình giáo dục ngôn ngữ của BICC đã được công nhận bởi Language Canada, Hiệp hội phi lợi nhuận đại diện cho hơn 225 chương trình giáo dục ngôn ngữ tại Canada. Chương trình cung cấp cho học viên các chương trình tiếng Anh và tiếng Pháp được công nhận từ cả khu vực công và khu vực tư. Học tập tại BICC, học viên chưa thành thạo về ngoại ngữ sẽ được đào tạo để đạt được các yêu cầu chuẩn đầu ra về ngôn ngữ, đáp ứng được các chương trình học tập của tỉnh bang Ontario.

Tin liên quan