Chứng minh tài chính khi du học Úc - Bao nhiêu là đủ?

Hiện nay nhiều Công ty tư vấn đã tung ra nhiều quảng cáo: thủ tục đơn giản, không cần chứng minh tài chính - không cần IELTS … để lôi kéo khách hàng, nhưng khi tiến hành hồ sơ xin visa thì một số trường hợp vẫn bị Lãnh sự quán yêu cầu nộp hồ sơ chứng minh thu nhập để bổ sung trước khi cho kết quả.


Như vậy, thật sự có chứng minh tài chính hay không? hiểu sao cho đúng?

Các diện Visa du học và thời gian xét duyệt?

Hiện có hơn 150 Trường Đại học, cao đẳng, học viện và cơ sở giáo dục đã được Chính Phủ Úc đưa vào danh sách các Trường thuộc diện xét Visa ưu tiên, tạo điều kiện cho các sinh viên quốc tế có thêm nhiều sự  lựa chọn phù hợp hơn với mục đích chọn Trường và điều kiện tài chính của mỗi gia đình.

Tùy theo bậc học mà bạn đăng ký sẽ tương ứng loại Visa và mức độ xét duyệt, loại có độ rủi ro visa cao và xét duyệt lâu nhất là học tiếng Anh, Trung học và chứng chỉ/ cao đẳng nghề mất từ 21 ngày đến 3 tháng. Bậc học từ cao đẳng nâng cao, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ học tại 1 trong 150 Trường theo danh sách ưu tiên sẽ áp dụng bậc xét Visa ưu tiên trong 7 đến 14 ngày. Việc chọn lộ trình học phù hợp, đơn giản hóa hồ sơ sẽ giúp thời gian hoàn thành hồ sơ của bạn nhanh nhất và đảm bảo kết quả visa tốt nhất.

 

> VÌ SAO NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU DU HỌC SINH LỰA CHỌN ÚC LÀM ĐIỂM ĐẾN?

 Diện Visa cần chứng minh tài chính?

Có nhiều phụ huynh và học sinh vẫn còn đang mơ hồ về vấn đề này dù cũng đã tham khảo thông tin từ nhiều Công ty tư vấn du học. Nhiều phụ huynh và cả học sinh cũng không biết được là mình học lộ trình thế nào và diện Visa mình xin là Visa gì? Đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, nếu không chuẩn bị tốt hồ sơ theo yêu cầu của diện Visa đang xin sẽ làm cho thời gian xét duyệt lâu hơn, người xét sẽ đánh giá hồ sơ thiếu sự chuyên nghiệp hay không có tìm hiểu kỹ thông tin trước khi nộp sẽ làm mất điểm tốt cho hồ sơ của mình.

 

Cũng có trường hợp nộp quá nhiều giấy tờ không cần thiết cũng làm cho hồ sơ cồng kềnh, gây khó khăn cho người xét duyệt.

Đúc kết lại, diện Visa nào thì chuẩn bị hồ sơ tài chính đầy đủ kèm theo?

  • Tiếng Anh, Trung học, Chứng chỉ/ Cao đẳng nghề dưới 2 năm
  • Trường chọn học không thuộc danh sách ưu tiên của Lãnh sự quán dù chọn học từ cao đẳng nâng cao, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Nếu đang làm hồ sơ mà quý vị vẫn chưa biết diện Visa của mình đang nộp hay chuẩn bị nộp là gì? Có thể gọi 0901 336 553 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

 

Chứng minh thu nhập bao nhiêu là đủ?

Tùy theo ngành học, bậc học và học phí của mỗi Trường mà tổng hợp lại chi phí để chuẩn bị đầy đủ nhất cho thời gian học tập của sinh viên tại Úc.                                               

Chi phí cần chứng minh sẽ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt, vậy tài chính cần nộp theo yêu cầu sẽ là:

  • Sổ tiết kiệm từ đủ đến dư lo cho 1 năm học.
  • Bất động sản
  • Chứng minh thu nhập: từ kinh doanh, đi làm, góp vốn, cho thuê, cho vay …

Tin liên quan