CHƯƠNG TRÌNH ĐI HỌC VÀ TỐT NGHIỆP TẠI TỈNH BANG SASKATCHEWAN CANADA

Saskatchewan có nhiều cơ hội làm việc chất lượng cho sinh viên quốc tế và sinh viên tốt nghiệp. Ở đây Du học sinh sẽ tìm thấy thông tin về các yêu cầu để làm việc trong khi đang là sinh viên và sau khi Du học sinh tốt nghiệp.


Canada luôn là vùng đất hứa cho những ai muốn theo đuổi con đường học thuật, nghề nghiệp và cơ hội định cư, bên cạnh đó Canada cũng tạo nhiều điều kiện cho sinh viên khi theo học tại đất nước lá phong và có 4 mùa rõ rệt 

1. Làm việc khi đang đi học tại Canada:


Du học sinh khi theo học tại Canada sẽ được phép đi làm 20h/1 tuần khi theo học tại trường Cao Đẳng hoặc Đại Học, tới kì nghỉ nghè từ tháng 7-9 DHS sẽ được đi làm full time 40h/1 tuần - điều này giúp sinh viên có được trải nghiệm mới và tích lũy kinh nghiệm sống

Tuy nhiên, nếu du học sinh muốn làm việc như một phần của chương trình co-op/internship (vừa học vừa làm), du học sinh sẽ cần phải xin co-op work permit (giấy phép làm việc phục vụ cho khóa học).

2. Mang theo gia đình khi đi du học tại Canada:


Trong trường hợp DHS đã có gia đình và đang theo học tại Canada thì CIC cho phép vợ hoặc chồng xin giấy phép lao động mở ( Open Work Permit ) để được đi làm toàn thời gian trong khi vợ hoặc chồng đang theo học tại Canada - Thật tuyệt vời phải không nào?

3. Được cấp giấy phép ở lại làm việc đến tới 3 năm ( Post - Grad Work Permit ):


Tùy thuộc vào độ dài thời gian DHS theo học tại trường cao đẳng tại Canada thì độ dài thời gian giấy phép ở lại làm việc sẽ được cấp tương ứng.
Ví dụ: DHS theo học khóa 1 năm - PGWP 1 năm
DHS theo học khóa 2 năm - PGWP 2 - 3 năm
DHS theo học khóa 4 năm - PGWP 3 năm

4. Có được kinh nghiệm làm việc tại Canada:


Các doanh nghiệp trên toàn thế giới công nhận kinh nghiệm làm việc tại Canada - vì vậy khi du học sinh có ước muốn trở thành " công dân toàn cầu" thì kinh nghiệm làm việc đóng vai trò quan trọng.
Bên cạnh đó kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng để xét xin cấp PR ( Permarnent Resident ) thẻ xanh xin định cư.

5. Cơ hội trở thành thường trú nhân tại Canada:


Có rất nhiều chương trình để DHS sau khi tốt nghiệp có thể xin được PR và hiện tại Canada luôn mở cửa chào đón những ai thực sự có năng lực và ngoại ngữ tốt đăng ký xin PR hàng năm.

Đối với tỉnh bang Saskatchewan hiện tại có:

Chương trình Graduate Retention Program (Thu Hút Sinh Viên Tốt Nghiệp):

Bất cứ sinh viên nào tốt nghiệp vào năm 2007 hoặc sau đó từ một chương trình được phê duyệt tại một tổ chức đủ điều kiện và sống ở Saskatchewan đều đủ điều kiện để đăng ký Chương trình Graduate Retention Program này.

Chương trình này cung cấp các khoản tín dụng thuế thu nhập lên tới 20.000 đô la học phí được trả bởi những sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện (bao gồm cả sinh viên tốt nghiệp quốc tế) sống ở Saskatchewan và nộp tờ khai thuế thu nhập của Saskatchewan.

Cơ hội trở thành thường trú nhân:

Đương đơn có thể quyết định nếu muốn ở lại Saskatchewan sau khi đương đơn học xong Đương đơn có thể xem xét việc nộp đơn xin thường trú thông qua Chương trình Saskatchewan Immigrant Nominee Program hoặc Canadian Express Entry.

Trước khi đương đơn nộp đơn, hãy chắc chắn rằng đương đơn biết các yêu cầu và quy trình đăng ký hiện tại vì các chính sách có thể thay đổi.

Tin liên quan