ĐỊNH CƯ CANADA THEO CHƯƠNG TRÌNH RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) 2020

RNIP là viết tắt của Rural Northern Immigration Pilot. Đây là chương trình thí điểm nhập cư thứ hai, sau chương trình AIPP (chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương).Canada đang ngày càng thể hiện rõ quyết tâm trở thành Vương quốc định cư của cư dân quốc tế. Dân số già cùng diện tích lãnh thổ rộng, càng khiến cho Canada trở thành điểm đến màu mỡ cho các quốc gia kém phát triển hơn như Ấn Độ, Philippines, Việt Nam.

Chính sách định cư Canada

ĐỊNH CƯ CANADA THEO CHƯƠNG TRÌNH RNIP (Rural Northern Immigration Pilot)

Chương trình thí điểm RNIP sẽ được áp dụng tại các khu vực “vùng sâu vùng xa” phía Bắc, Canada. Cụ thể hơn là 11 khu vực của 5 tỉnh bang:
– Ontario: North Bay, Thunder Bay, Sault-Ste-Marie, Sudbury, Timmins
– British Columbia: West Kootenay, Vernon
– Manitoba: Gretna-Rhineland-Altona-Plum Coulee, Brandon
– Alberta: Claresholm
– Saskatchewan: Moose Jaw

Các trường Cao đẳng đủ điều kiện dưới đây:

1. Selkirk College
2. Canadore College
3. Cambrian College
4. Confederation College

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH RNIP:

• Nhận được offer công việc full-time (theo National Occupational Classification, loại O, A, B, C hoặc D) trong 11 khu vực trên
  • Yêu cầu tiếng Anh: Tính theo Benchmark là hệ thống Canadian Language Benchmarks (CLB) tương đương với điểm IELTS

– Benchmark 6 cho O và A (Benchmark 6: Listening 5.5, Speaking 5.5, Writing 5.5, Reading 5.0)

• Nộp hồ sơ trong vòng 18 tháng (sau khi tốt nghiệp)
  • Tối thiểu 16 tháng sống tại 1 trong 11 khu vực trên
  • Xin giấy giới thiệu của 1 trong 11 khu vực trên

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

Đối với nhóm du học sinh đang học tại Canada ở các vùng trên:
– Có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân ngay sau khi tốt nghiệp (hoặc trong vòng 18 tháng sau khi tốt nghiệp). Trong khi đó, trước đây, sinh viên phải tích luỹ 1 – 2 năm kinh nghiệm thì mới đủ điều kiện nộp đơn xin thường trú nhân. Mọi thứ sẽ dễ hơn, nhanh hơn và thuận lợi hơn
– Ngoài việc đạt điều kiện các chương trình của tỉnh bang để được định cư, còn có thêm cơ hội với chương trình RNIP
Đối với các bạn ở Việt Nam, đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin về việc du học Canada:
– Có thể chọn các trường trong khu vực này
– Học và xin việc tại khu vực này sau khi tốt nghiệp
– Khả năng xin visa và định cư tại Canada sẽ dễ hơn

XIN ĐỊNH CƯ DỄ HƠN TẠI CÁC VÙNG PHÍA BẮC CANADA ÍT DÂN CƯ
Các bước tham gia

– Đăng ký chương trình học Full-time ít nhất 2 năm (không áp dụng cho chương trình học tiếng Anh/ tiếng Pháp, chương trình ngoài chính quy, chương trình học Part-time, Online). Tất nhiên là các trường đó phải nằm trong 11 khu vực tham gia chương trình (sẽ còn mở rộng ra các khu vực khác).
– Nhận được offer công việc full-time (theo National Occupational Classification, loại O, A, B, C hoặc D) trong 11 khu vực trên
– Yêu cầu tiếng Anh: Tính theo Benchmark, Benchmark là hệ thống Canadian Language Benchmarks (CLB) tương đương với điểm IELTS:
Benchmark 6 cho loại O và A (Benchmark 6: Listening 5.5, Speaking 5.5, Writing 5.5, Reading 5.0)
Benchmark 5 cho loại B (Benchmark 5: Listening 5.0, Speaking 5.0, Writing 5.0, Reading 4.0)
Benchmark 4 cho C hoặc D (Benchmark 4: Listening 4.5, Speaking 4.0, Writing 4.0, Reading 3.5)
– Nộp hồ sơ trong vòng 18 tháng (sau khi tốt nghiệp)
– Tối thiểu 16 tháng sống tại 1 trong 11 khu vực trên
– Xin giấy giới thiệu của 1 trong 11 khu vực trên
Loại O, A, B, D thì đọc tại đây: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/eligibility/find-national-occupation-code.html#find

Canada có bao nhiêu bang? Bang nào ở Canada dễ định cư nhất?
HIỆU LỰC CỦA CHƯƠNG TRÌNH RNIP

– Chương trình sẽ có hiệu lực từ 01/9/2019
– Dự kiến kéo dài 5 năm
– Áp dụng tại các khu vực ít dân số, dân số già
– Giúp giữ chân lao động nước ngoài có tay nghề cao
Chưa bao giờ, lao động nước ngoài tại Canada lại có giá như bây giờ. Đem lao động nước ngoài đến mấy vùng đông dân thì mình có giá 25$/ giờ nhưng phải đối đầu tuyển dụng với người bản xứ với tỉ lệ 1/200. Đem lao động nước ngoài đến mấy vùng ít dân thì mình có giá 22$/ giờ nhưng không phải đối đầu tuyển dụng với người bản xứ. Mình lấy cái lợi thế này để bù cho cái thua thiệt của mình thì sẽ dễ thở hơn.

Nói là vùng sâu vùng xa vậy thôi, chứ mấy vùng ít dân ở Canada nó còn gọn gàng, đẹp đẽ hơn thành thị bên mình. Chịu khó xa hơi người chút xíu, gần với thiên nhiên cây cỏ hơn nhưng được cái là dễ xin visa, dễ xin việc, dễ định cư hơn.

Nhưng mà có một cái cần suy nghĩ là các vùng phía Bắc, nhiệt độ vào mùa đông khá là dễ sợ. Mình sẽ cùng đóng băng 7 tháng trong 1 năm. Đó là điều duy nhất nên cân nhắc khi chọn khu vực để đi du học. Đó là lựa chọn về sức khoẻ và thuận tiện trong đi lại khi muốn định cư tại Canada

Du học Titan World sẽ đồng hành cùng khách hàng khi tham gia chương trình này

• TỈNH BANG SASKATCHEWAN NGÔI NHÀ THỨ 2 CỦA BẠN
  • Những thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính du học Anh