Du Học Singapore – Các Điều Kiện Cần Biết

Vị trí địa lý gần Việt Nam và mức kinh phí du học tương đối dễ chịu cùng với chất lượng giáo dục không thua kém gì các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ,… Singapore được thế giới đánh giá là một trong những quốc gia có thế mạnh về giáo dục và việc làm. Chính sách mở cửa đón nhận sinh viên quốc tế đến đây du học khá phóng khoáng, chế độ cũng như phúc lợi cho sinh viên cũng nhận được sự ưu đãi nhiều hơn so với nhiều nước phát triển khác, do đó nơi đây thu hút rất đông học sinh quốc tế. Tuy nhiên, điều kiện du học Singapore ở các bậc học cụ thể vẫn còn là thắc mắc chung của rất nhiều bạn. Hãy để bài viết dưới đây trả lời giúp các bạn nhé!

Điều kiện chung để du học Singapore

• Không phải thi đầu vào.
  • Không cần chứng minh tài chính.
  • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 10 ở Việt Nam.
  • Không cần có bằng tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam.
  • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng anh như IELTS, TOEFL,… bạn có thể đăng ký học tiếng anh tại Singapore. Sau đó mới tham gia khóa học chính.

Điều kiện nhập học tại trường công lập

1. Đối với hệ tiểu học

• Học sinh từ 7 – 12 tuổi.
  • Tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.
  • Kết thúc cấp 1, các em hoàn thành chương trình tiểu học (PSLE).
Du học Singapore: Những điều cần biết trước khi đến với Đảo quốc Sư tử
Điều Kiện Du Học Singapore cần biết

2. Đối với hệ trung học

• Học sinh từ : 12 – 16 tuổi.
  • Tham dự thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.
  • Kết thúc cấp 2, các em sẽ thi chứng chỉ O level để vào cấp 3 (Dự bị Đại học) hoặc Cao đẳng.

3. Cao đẳng – Đại học

Hệ thống giáo dục Công lập của Singapore có 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng.

• Học sinh tốt nghiệp lớp 12.
  • Học lực trung bình – khá trở lên.
  • Sinh viên đều được hỗ trợ 80% học phí du học nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm. Khoảng học phí còn lại (20%) và tiền ăn ở có thể vay dễ dàng từ các ngân hàng địa phương với lãi suất 0% đến khi tốt nghiệp.

4. Thạc sĩ

• Khả năng Anh văn vào khoảng 6.5 IELTS. Nếu sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ kiểm tra tiếng Anh đầu vào và được trường sắp xếp lớp học Anh văn dự bị trước khi vào học chuyên ngành.
  • Sinh viên không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc nhưng cũng có một số ít trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.
  • Học phí cho khóa học thạc sĩ khoảng 20.000 SGD trở lên.
  • Sinh viên có thể đăng ký học trái ngành tại các trường Singapore.

Điều kiện nhập học trường tư thục

• Sinh viên chỉ cần học xong lớp 10 là có thể được nhập học.
  • Tùy thuộc vào chương trình học của các trường liên kết sinh viên có thể được yêu cầu đạt đủ điểm trung bình phổ thông.
  • Để vào thẳng các môn chuyên ngành sinh viên cần phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL hoặc IELTS), nhưng sinh viên cũng có thể sang du học Singapore ngay và tham gia lớp tiếng Anh dự bị được tổ chức ở trường.

Với một lượng lớn học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung hàng năm đổ về Singapore, có thể thấy được sự phát triển và sức hút mạnh mẽ đầy ấn tượng của nền giáo dục quốc đảo Sư Tử.

• Cách Săn Học Bổng Du Học Toàn Phần Tại Singapore
  • Những Điều Cần Biết Về Visa Du Học Singapore