Hướng dẫn chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc

Chứng minh tài chính là một bằng chứng giúp đại sứ quán tin tưởng vào việc gia đình du học sinh có thể trang trải toàn bộ chi phí cho chuyến đi du hoc Han Quoc 2017 của mình và cấp visa cho các bạn đi du học. Chính vì vậy đây là công việc quan trọng mà các bạn du học sinh cũng như gia đình bên chuẩn bị thật tốt để tránh làm lỡ chuyến đi du học của mình.


1, Đối với những bạn đi du học tự túc

Đối với những bạn đi du học tự túc hàn quốc, để chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc trước đại sứ quán, các bạn cần có bản chứng minh nghề nghiệp và thu nhập của bố mẹ hàng tháng kèm một bản dịch tiếng Anh có công chứng của nhà nước. Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị một sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao. Với sổ tiết kiệm  bạn cần nộp trước 6 tháng và trong sổ cần có tổi thiểu 10.000 USD.

Đối với phụ huynh bạn cần nộp bản cam kết cho con đi học của gia đình bạn, cùng với chứng thực của địa phương, nộp kèm bản tiếng Anh có công chứng nhà nước.

2, Đối với trường hợp đi du học dưới sự tài trợ của công ty

Trường hợp này bạn cần có giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, giấy bảo lãnh và cam kết bảo lãnh tài chính của công ty Hàn Quốc. Bản photo hợp đồng lao động nếu người đi học là nhân viên của công ty đó. Cùng với đó bạn nên chuẩn bị một bản giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty, để chứng minh với đại sứ quán rằng công ty hoàn toàn có khả năng chi trả cho chuyến đi du học hàn quốc của bạn.

3, Đối với trường hợp có học bổng du học

Hồ sơ chứng minh tài chính của những sinh viên này bao gồm: giấy nhập học bản gốc có chữ kí của sinh viên, giấy các nhận học bổng của trường theo mẫu và có đóng dấu của trường, bằng tốt nghiệp, bảng điểm bản gốc và bản dịch có tiếng Anh và công chứng nhà nước.

Du học tại Hàn Quốc trường Sogang

Trên đây là hồ sơ cần thiết cho những bạn du học sinh đi du học tự túc Hàn Quốc

Tin liên quan