Săn Học Bổng Du Học Nhật Bản

Hiện nay, có rất nhiều học bổng không chỉ của Chính phủ, trường học mà của các công ty - tổ chức trao tặng cho nhiều bạn có thành tích học tập xuất sắc. Theo kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản của những du học sinh đi trước thì có 2 cách để xin học bổng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để biết rõ hơn nhé !


Tìm học bổng trước khi sang Nhật

Dưới đây là 3 loại học bổng du học Nhật Bản mà bạn có thể tự tay săn được tại Việt Nam:

  1. Học bổng chính phủ Nhật Bản: loại này được xếp vào nhóm học bổng du học Nhật danh giá nhất hiện nay, chính vì vậy học bổng này có tính cạnh tranh rất cao. Ngoài ra, nếu bạn nhận được học bổng này thì mọi chi phí về sinh hoạt, phí đi lại, tiền học phí và cả thủ tục visa được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ rất nhiều. Do tính chất khan hiếm của loại học bổng này cho nên mọi chi tiết hầu như ít được cập nhật thường xuyên, vì lý do này bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin trên các trang mạng điện tử hay báo đài. 
  2. Học bổng của trường Nhật Bản: thông thường các trường đại học ở Nhật Bản có quan hệ rất tốt với nhiều cá nhân, công ty – tổ chức cho nên họ thường tìm cách vận động để các cá nhân, công ty – tổ chức đó cung cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học tại trường họ. Như vậy, bạn cần vào các website của công ty – tổ chức này để tìm hiểu thông tin chính xác vì một số công ty - tổ chức có thể đính kèm vào đó các điều kiện như ký hợp đồng cam kết làm việc cho họ sau khi ra trường.
  3. Học bổng của các tổ chức: đây là loại học bổng do các tổ chức quốc tế có mặt ở Việt Nam tài trợ. Những học bổng này thường cung cấp cho những chuyên ngành cụ thể hoặc đa ngành. Thông thường loại học bổng này có tính cạnh tranh cao và đảm bảo tất cả các chi phí cơ bản của bạn cho việc học tập ở nước ngoài.
Học bổng du học Nhật Bản
Săn học bổng trước khi du học Nhật Bản

Tìm học bổng sau khi sang Nhật

Ngoài ra, đối với các bạn đã và đang du học Nhật Bản thì dưới đây là những loại học bổng mà bạn có thể săn được để tiếp tục con đường học tập hay thậm chí học cao hơn.

  • Học bổng chính phủ Nhật Bản tại Nhật: đối tượng được cấp học bổng là nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học đang học tập tại Nhật Bản. Học bổng có giá trị từ 130.000 yên đến 170.000 yên/tháng. 
  • Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc: đối tượng được mở rộng hơn so với các học bổng khác, từ sinh viên đại học đến tiến sĩ đều có thể nhận được. Học bổng trị có giá trị khác nhau tùy thuộc vào trình độ đang theo học của từng du học sinh.
  • Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân: hiện nay tại Nhật có  hơn 60 đoàn thể tự trị địa phương và 150 tổ chức cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Mỗi học bổng trị giá khoảng 27.000 yên – 72.000 yên/tháng.

Nếu bạn mong muốn được đi du học Nhật Bản trong khi điều kiện tài chính gia đình hạn hẹp thì hãy tìm hiểu kỹ về các cách xin học bổng du học ở trên để tiết kiệm chi phí cho mình nhé. Điều cuối cùng là xin chúc những chiến binh giành được thắng lợi trong chuyến đi săn học bổng du học Nhật Bản của mình. Cố gắng hết sức mình vì con đường thành công chỉ dành cho những ai biết nỗ lực phấn đấu và không ngại khó khăn gian khổ.

Tin liên quan