THÔNG TIN QUAN TRỌNG TỪ SEVP CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ DI CHUYỂN VỀ NƯỚC

The Student and Exchange Visitor Program ( SEVP )  Chương trình tham quan học tập và trao đổi sinh viên (SEVP) gần đây đã cập nhật thông tin hướng dẫn cho các bạn sinh viên không ở lại học do dịch COVID-19. Tôi đã trích các thông tin sau đây từ các câu hỏi thường gặp liên quan về chương trình SEVP về dịch COVID-19. 


Đọc cẩn thận các thông tin chi tiết vì chúng có thể sẽ liên quan trực tiếp đến một số tình huống liên quan và đừng ngần ngại cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. Tham khảo thêm những ý kiến thông qua đường link màu xanh dưới đây cũng như để biết thêm thông tin của bạn.

Câu hỏi thường gặp cho các bên liên quan SEVP về dịch COVID-19 (cập nhật 16/8/2020)

DSOs nên để địa chỉ nào trong SEVIS cho sinh viên quốc tế F và M đã rời khỏi Mỹ? DSOs nên ghi chú những hồ sơ SEVIS này như thế nào?

DSOs nên cập nhật những sinh viên này trong hồ sơ SEVIS với nhận xét sau trong mục này:  “Rời Mỹ vì tình trạng dịch COVID-19.” Tất cả các địa chỉ có thể vẫn như cũ.

 Chúng tôi sẽ cập nhật hồ sơ SEVIS của bạn cho phù hợp. Hãy chắc chắn rằng bạn thông báo cho chúng tôi về kế hoạch di chuyển của bạn TRƯỚC KHI bạn rời đi.

DSOs có thể gửi các mẫu đơn I-20 đã ký điện tử cho sinh viên thay vì gửi các mẫu đơn này không?

Có, do tình hình dịch COVID-19, DSO có thể gửi Biểu mẫu I-20 bằng mail điện tử đến các địa chỉ email của sinh viên được liệt kê trong SEVIS. Trường hợp nếu có học sinh sinh viên ở tuổi vị thành niên, địa chỉ email có thể thuộc về cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp. Trường học không cần phải xin phép SEVP hoặc báo cáo kế hoạch của họ để gửi Mẫu I-20 dưới dạng điện tử như một phần của các thay đổi về thủ tục dịch COVID-19.

 Gửi email cho bà Hamilton nếu bạn có kế hoạch trở về nước để cô ấy có thể giúp bạn ký Mẫu đơn I-20.

Sinh viên quốc tế F và M có thể quay lại Mỹ nếu họ tiếp tục học ở nước ngoài do kết quả của dịch COVID-19 không?

Những sinh viên không ngừng đạt được những tiến bộ trong quá trình học tập sẽ đủ điều kiện nhập học tại Mỹ. Tuy nhiên, do các hạn chế về phương tiện di chuyển thay đổi, sinh viên nên tham khảo trang web của Đại sứ quán tại địa phương của họ thông qua Mỹ. Bộ Ngoại giao cập nhật về việc cấp thị thực. Ngoài ra, các trang web của DHS và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cung cấp thông tin về các hạn chế đi lại hiện tại đến Mỹ.

 Nếu bạn hiện đang trở về nước, bạn có thể quay trở lại Mỹ, vì bạn sẽ liên tục nhận được những tiến độ trong quá trình học tập cho học kỳ này; tuy nhiên, tuy nhiên bạn có thể gặp một số rắc rối vì chuyến bay để quay lại Mỹ vào học kỳ mùa thu có thể bị delay. Nếu bạn đang quay trở lại VCS, hãy lên kế hoạch đến hai tuần trước khi đăng ký, ngày 12 tháng 8, để được kiểm dịch và kiểm tra y tế trong 14 ngày.

Có khung thời gian nào khi sinh viên dự kiến quay trở lại Mỹ sau khi tình trạng dịch bệnh khẩn cấp COVID-19 kết thúc và các trường học đã hoạt động trở lại bình thường?

Phụ thuộc vào trường học của họ Quay trở lại hoạt động bình thường và bất kỳ hạn chế đi lại tiếp tục,sinh viên nên tìm cách quay trở lại Mỹ trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu tiếp theo. SEVP cũng dự kiến sẽ cung cấp hướng dẫn bổ sung sau khi tình huống khẩn cấp COVID-19 kết thúc liên quan đến việc trở lại trường học trở lại hoạt động bình thường.

 Một lần nữa, kế hoạch trở về Mỹ ít nhất hai tuần trước khi bắt đầu đi học. Trường bắt đầu vào ngày 13 tháng 8, nhưng bạn đã đăng ký, nơi bạn sẽ chọn lịch học và lấy ảnh ID của bạn, một ngày trước đó, ngày 12 tháng 8.

Nếu sinh viên ở lại Mỹ do dịch COVID-19 và hộ chiếu của họ hết hạn, họ cần làm gì để gia hạn?

Sinh viên trong tình huống này nên liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của quốc gia họ để xác định các lựa chọn gia hạn hoặc gia hạn hộ chiếu. Nếu sinh viên quyết định rời Mỹ, họ sẽ không đủ điều kiện để đăng ký nhập học cho đến khi họ gia hạn hộ chiếu.

Kiểm tra với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán nước bạn TRƯỚC KHI bạn rời khỏi Mỹ nếu hộ chiếu của bạn sắp hết hạn.

Sinh viên nên làm gì nếu cần về nước trong vòng 60 ngày sau khi hoàn thành chương trình học, nhưng kế hoạch di chuyển của họ rất phức tạp do thiếu các chuyến bay thương mại hoặc quốc gia của họ hiện cấm tất cả các chuyến bay trong nước?

SEVP nhận ra rằng một số sinh viên có thể cảm thấy khó khăn khi trở về nhà trong trường hợp khẩn cấp do dịch COVID-19 vì các lựa chọn di chuyển bị cắt giảm. Sinh viên trong tình huống này được khuyến khích liên hệ với DSO của họ để được hướng dẫn và đánh giá các lựa chọn cho các sắp xếp học tập thay thế như các lớp học trực tuyến trong thời gian này. DSOs phải ghi lại trong hồ sơ sinh viên Ghi lại bất kỳ thông tin quan trọng nào liên quan đến sinh viên không thể rời khỏi nước do dịch COVID-19

 Điều này áp dụng cho sinh viên tốt nghiệp F-1. Nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể trở về nước trong vòng 60 ngày sau khi hoàn thành chương trình học, hãy gửi email cho tôi.

Các hướng dẫn cho các sinh viên đã di chuyển về nước của họ để nghỉ xuân và các lớp học đã chuyển sang trực tuyến và có một vé bay lại Mỹ trong những ngày tới? Có nên khuyên những sinh viên này nên bay vào thời điểm này hay họ nên ở lại nước? Tình trạng visa du học của họ sẽ thay đổi nếu họ chọn ở lại nước?

SEVP khuyên các sinh viên hiện đang ở bên ngoài Mỹ và muốn vào nước này để kiểm tra bất kỳ hạn chế di chuyển nào mà quốc gia của họ có thể có đối với việc lưu thông quốc tế, bao gồm các hạn chế áp dụng cho các quốc gia mà họ có thể đi qua. Học sinh cũng nên kiểm tra với DSO của mình để xác nhận tình trạng hoạt động của trường, hoặc các thủ tục cho học sinh ở nước ngoài vì một số trường hiện không cho phép học sinh mới hoặc trở về trong trường trong một thời gian dài.

 Nếu bạn hiện đang đi bay về nước hoặc dự định về nhà sớm hơn, bạn nên ở lại quê nhà và lên kế hoạch kết thúc học kỳ từ xa ngay cả khi trường học tiếp tục vào tháng Năm.

Nguồn: SEVP Canada

Tin liên quan