GIỚI THIỆU THÀNH PHỐ MOOSE JAW – ƯU TIÊN ĐỊNH CƯ RNIP

Sở Di Trú Parsai sẽ cung cấp tổng quan về 11 cộng đồng Canada. Các cộng đồng này được liệt kê theo Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc Canada. Cộng đồng thứ tám mà chúng tôi sẽ tìm kiếm là Moose Jaw, Saskatchewan.


Tham Quan Thành Phố Moose Jaw - Saskatchewan- Canada - YouTube

Thí điểm nhập cư nông thôn và miền Bắc là gì?

Nói tóm lại, Thí điểm Nhập cư Nông thôn và Miền Bắc là một chương trình của chính phủ dựa vào cộng đồng. Chương trình này sẽ giúp các khu vực nông thôn Canada thu hút lao động nước ngoài. Những khu vực này cần nhiều công nhân hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và thị trường lao động. Bạn có thể tìm thêm thông tin về chương trình thí điểm bằng cách nhấp vào đây.

Bạn mong đợi những gì từ mỗi cộng đồng này?

Theo chính phủ Canada, các cộng đồng sẽ:

 • thúc đẩy thí điểm và cộng đồng đến các ứng cử viên tiềm năng
 • xác định cơ hội việc làm trong nền kinh tế địa phương và công việc để phù hợp với ứng viên 
 • đánh giá các ứng viên tiềm năng:
  • phù hợp nhất với nhu cầu kinh tế của cộng đồng
  • có cơ hội việc làm chân chính
  • có ý định ở lại trong cộng đồng
 • đề nghị các ứng cử viên thường trú tại IRCC cho quyết định cuối cùng
 • cung cấp một cộng đồng chào đón người nhập cư
 • kết nối người nhập cư với các thành viên chính thức của cộng đồng và các dịch vụ định cư
 • báo cáo kết quả thí điểm

Bây giờ, hãy cùng khám phá Moose Jaw.

Vị trí địa lý

Moose Jaw là thành phố lớn thứ tư ở Saskatchewan, Canada. Nằm trên sông Moose Jaw ở phía nam trung tâm của tỉnh, nó nằm trên đường cao tốc xuyên Canada. Moose Jaw có dân số 35.124 (2018). Cộng đồng được coi là một viên đá quý trên đồi thảo nguyên của người Hồi giáo vì người dân có trái tim và tâm hồn của những người thảo nguyên cần cù chăm chỉ.

Việc làm

Điều quan trọng là phải biết các yêu cầu (quy tắc) để làm việc tại Canada.  Bạn phải chắc chắn có tất cả các hình thức chính xác nếu bạn muốn làm việc hoặc đào tạo ở Saskatchewan. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn là một công nhân lành nghề. Bạn cũng nên chắc chắn rằng các hồ sơ tài liệu này được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (tốt nhất là tiếng Anh ở Saskatchewan).

Nhiều người nhập cư có tay nghề cao đến Canada và có thể bắt đầu làm việc ngay lập tức nếu tất cả các tài liệu đã sẵn sàng trước khi họ đến. Một số người nhập cư sẽ cần được đào tạo thêm để đủ điều kiện tìm việc. Đôi khi các thành viên trong gia đình cũng muốn có việc làm. Một số sinh viên ở đây có thị thực làm việc có thể muốn việc làm ngắn hạn để kiếm thêm thu nhập. Tất cả những người nhập cư phải có giấy phép làm việc để làm việc tại Saskatchewan.

Nhiều doanh nghiệp thành công ở Saskatchewan được điều hành bởi các gia đình nhập cư. Một số doanh nghiệp này có quy mô khá nhỏ,nhân viên dưới năm hoặc sáu người, một số chỉ có một hoặc hai nhân viên. Bạn muốn bắt đầu một doanh nghiệp mới hoặc tiếp quản một doanh nghiệp hiện có. Bạn có thể nhận được hỗ trợ tài chính hoặc trợ giúp địa phương trong khi bạn làm điều này.

Sử dụng các liên kết sau để tìm hiểu thêm về hỗ trợ tài chính và bắt đầu kinh doanh:

 • Doanh nghiệp Saskatchewan 
 • Phòng thương mại Moose Jaw 
 • Tương lai cộng đồng Saskatchewan 

Một cách tốt để bạn trở thành một phần của cộng đồng là tình nguyện. Bạn có thể kết nối và gặp gỡ mọi người trong khi giúp đỡ cộng đồng.

Dưới đây là một vài tổ chức sẽ giúp bạn tìm thấy các cơ hội tình nguyện trong Moose Jaw:

 • Giải trí và công viên ở thành phố Moose Jaw
 • Phòng thương mại Moose Jaw

Bạn nên biết các quyền của bản thân với tư cách là một nhân viên / người sử dụng lao động ở Saskatchewan. Quyền của người lao động / người sử dụng lao động, cùng với các quy định, khác nhau từ tỉnh này sang tỉnh khác ở Canada. Dịch vụ việc làm Canada-Saskatchewan (Can-Sask) cung cấp các nguồn lực việc làm (như thông tin và hỗ trợ), tư vấn, lời khuyên và giới thiệu.

Giáo dục

Hệ thống giáo dục của Moose Jaw mang ý nghĩa chào đón và giúp đỡ những người mới đến và con cái họ ổn định trong cộng đồng.

Năm học ở Canada thường diễn ra từ đầu tháng 9 của một năm đến cuối tháng 6 năm sau. Các lớp học thường là thứ Hai đến thứ Sáu, từ khoảng 8:45 sáng đến khoảng 3:45 chiều. Không có lớp học thường xuyên trong kỳ nghỉ hè (tháng 7 và tháng 8).

Moose Jaw có ba bộ phận trường học được tài trợ công khai khác nhau được tài trợ thông qua thuế và trợ cấp của chính phủ. Trẻ em ở Saskatchewan không phải trả tiền để đến các trường được tài trợ công khai. Trẻ em đến sống ở Moose Jaw nên được đăng ký (ghi danh) vào trường càng sớm càng tốt. Các quy tắc cho điều này phụ thuộc vào tình trạng nhập cư của trẻ em. Liên hệ trao đồi thêm với bộ phận trường học để biết thêm thông tin chi tiết.

Hội đồng đa văn hóa Moose Jaw đã tổ chức một chương trình giúp các gia đình ổn định cho con cái họ đến trường. Chương trình này được gọi là chương trình Settlement Worker trong Trường học (SWIS). Moose Jaw cũng cung cấp chương trình đào tạo tiếng Anh cho người mới đến (bao gồm cả trẻ em). Nhiều người mới đến với tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh và phải cần cải thiện thêm tiếng Anh. Loại hình giáo dục này rất quan trọng cho các mục tiêu trong tương lai nhưng lại không có tín chỉ nào đạt được khi tốt nghiệp.

Về mặt chương trình giáo dục cơ bản cho người lớn đã hoàn thành Lớp 12, nó rất quan trọng ở Canada. Bằng tốt nghiệp cấp 3, Lớp 12 là cần thiết cho hầu hết các chương trình học sau trung học. Người lớn không hoàn thành việc học khi còn nhỏ có thể muốn hoàn thành Lớp 10 hoặc Lớp 12 bằng cách tham gia chương trình Giáo dục cơ bản dành cho người lớn (ABE). ABE được cung cấp tại Moose Jaw của Đại học Bách khoa Saskatchewan.

Về giáo dục sau trung học, các lớp học và khóa học bao gồm các khóa học cao đẳng và đại học, các ngành nghề và khóa học kỹ thuật. Có ba lựa chọn để học giáo dục sau trung học trong khu vực Moose Jaw:

 • Saskatchewan Polytechnic Moose Jaw
 • Briercrest College
 • Đại học Regina

Ngoài ra, nhiều người mới đến từ các khu vực ngoài Canada để học tập trong khu vực. Có nhiều dịch vụ và thông tin có sẵn. 

Canada] Chương trình định cư RNIP gia hạn đến 2024

Chăm sóc sức khỏe

Moose Jaw nằm trong vùng Five Hills Health Region. Bạn có thể được chăm sóc tại Bệnh viện Moose Jaw Union, tại một phòng khám không cần hẹn trước hoặc tại văn phòng của một bác sĩ riêng (một bác sĩ có văn phòng riêng để gặp bệnh nhân). Tuy nhiên, bạn phải xuất trình Thẻ Y tế để nhận các dịch vụ miễn phí.

Để biết thêm thông tin về chăm sóc sức khỏe trong Moose Jaw, nhấp vào đây.

Di trú

Moose Jaw có nhiều ngày nắng hơn hầu hết Canada. Không khí trong lành, mặt trời tươi sáng, bầu trời xanh và tỷ lệ tội phạm thấp tạo nên một môi trường an toàn và thân thiện. Có nhiều lối đi bộ, cơ sở và chương trình thể thao cũng như sự phong phú của các công viên và các hình thức giải trí khác.

Chúng tôi đang không ngừng tìm kiếm những ai có thể an cư lạc nghiệp và xây dựng gia đình tại nơi đây. Chúng tôi muốn bạn đến đây và sống ở thành phố Moose Jaw, theo sự phát triển kinh tế của thành phố.

Phát triển

Moose Jaw, nguồn tài nguyên và công nghiệp dồi dào như nông nghiệp, khai thác mỏ, kali và còn nhiều thứ khác giúp người mới bắt đầu và duy trì hoạt động kinh doanh dễ dàng.

Trong nhiều năm qua, Moose Jaw, Saskatchewan đã duy trì sự tăng trưởng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những lĩnh vực này bao gồm dân số, giấy phép xây dựng, bắt đầu nhà ở, thông tin việc làm và đầu tư. Moose Jaw không dựa vào lĩnh vực dầu khí và đã tránh được nhiều thất bại vì điều này. Nền kinh tế của nó tiếp tục phát triển mạnh về khai thác kali, nông nghiệp, chế biến nông nghiệp giá trị gia tăng, chương trình huấn luyện bay quân sự cho NATO (15 Cánh), vận tải (đường bộ và đường sắt), du lịch và chăm sóc sức khỏe. Nó cũng là trung tâm phân phối lớn nhất cho chăn nuôi ở Saskatchewan. Ngoài ra, các loại cây trồng đặc sản được trồng trong vùng bao gồm đậu xanh, đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu tương và mù tạt.

Nền kinh tế Moose Jaw, sẽ vẫn ổn định vì các tập đoàn lớn như AgroCorp chuyển trụ sở chính ra cộng đồng.

Những điều lý thú!

 • Moose Jaw là ngôi nhà của loài chim tuyết. Một biểu tượng của quốc gia chúng tôi, niềm tự hào dân tộc và khả năng xây dựng một quốc gia.
 • Moose Jaw được hưởng lợi từ nước địa nhiệt giàu khoáng chất nằm sâu bên dưới thành phố dưới đáy biển cổ xưa của nó.
 • Một nhóm gồm tám thành phố, bao gồm các thành phố Moose Jaw và Regina, đang sử dụng tư duy đổi mới để phát triển khu vực giữa Moose Jaw và Regina dọc theo Đường cao tốc xuyên Canada.
 • Thành phố có Main Street tuyệt vời nhất ở Canada.
 • Các cư dân của Moose Jaw tổ chức lễ Giáng sinh vào tháng 10 với đèn, trang trí cây thông Giáng sinh và bữa tối với gà tây với tất cả các món trang trí.
 • Moose Jaw có xe đẩy lúc nửa đêm gọi là“ghost tours”.
 • Có những bức tranh tường có kích thước bằng tòa nhà nằm trên mặt đất tại Đường hầm Gangster Al Capone.
 • Moose Jaw là quê hương của đội khúc côn cầu Warriors WHL. Nó là một khúc côn cầu và loại thị trấn Roughrider của Saskatchewan. Nhóm gần đây đã thuê Olivia Howe làm huấn luyện viên nữ đầu tiên trong lịch sử WHL.
 • DU HỌC CANADA TRƯỜNG ST. LAWRENCE COLLEGE
 • DU HỌC CANADA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA – RANKING 51 THẾ GIỚI
 • DU HỌC CANADA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NEW CALEDONIA CNC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CANADA OKANAGAN COLLEGE – TIẾT KIỆM & AN TOÀN
 • DU HỌC CANADA NGÀNH SỬA CHỮA MÁY BAY – SỰ NGHIỆP RỘNG MỞ
 • DU HỌC ĐỊNH CƯ CANADA VỚI CHƯƠNG TRÌNH SINP ENTREPRENEUR TẠI SASKATCHEWAN
 • DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SASKATCHEWAN 2020
 • TOP 10 MÔN THỂ THAO ĐƯỢC YÊU THÍCH TẠI CANADA
 • BẠN MUỐN LÀM VIỆC TẠI CANADA VÀ XIN ĐỊNH CƯ?
 • DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC REGINA TỈNH BANG SASKATCHEWAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *