Những Điều Cần Biết Về Visa Du Học Singapore

Đến Singapore để du lịch, bạn không cần phải xin visa. Vậy nếu đến Singapore để học tập, việc xin visa có cần thiết không? Và Student’s Pass và visa có gì khác biệt?


Student’s Pass là visa du học Singapore dành cho du học sinh quốc tế được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority – ICA). Có lẽ vì cái tên này nên nhiều người nhầm lẫn rằng Student’s Pass là loại giấy phép bắt buộc khi muốn đi học tại quốc đảo Sư Tử, nhưng thật sự thì không phải vậy.

Trên thực tế, nếu có giấy tờ và các điều kiện dưới đây thì bạn hoàn toàn không cần Student’s Pass

  • Bạn đã chuyển quốc tịch thành công sang dân Singapore.
  • Bạn đã có visa phụ thuộc (Dependent’s Pass – DP).
  • Thời gian học tập của bạn ngắn dưới 90 ngày và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (Short-term Visit Pass). Với công dân Việt Nam, Short-term Visit Pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày và có thể gia hạn lên 90 ngày.

Như vậy, Student’s Pass cũng giống như tên gọi của nó, visa chỉ dành cho du học. Khi tham gia các khóa học dài hạn, Student’s Pass sẽ giúp cho các học sinh có đủ thời gian ở lại Singapore để học tập.

Thời hạn của Student’s Pass

Việc này phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian khóa học mà bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student’s Pass là 90 ngày.

Tiêu chí để xin Student’s Pass

Chỉ có 1 tiêu chí duy nhất: Bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một học viện được công nhận EduTrust.

Khóa học toàn thời gian nghĩa là chương trình học sẽ diễn ra hàng ngày. Có rất nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học Full – time nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp Student’s Pass. Bạn nên kham khảo kỹ thông tin về các trường nếu muốn đăng ký du học Singapore.

Visa du học Singapore: Điều kiện, thủ tục, quy trình xin
Visa Du Học Singapore

Student’s Pass có hay bị từ chối không?

Tất cả điều kiện trên đều đảm bảo nhưng không đồng nghĩa bạn sẽ có được Student’s Pass, bởi đó chỉ là điều kiện để bạn có thể đăng ký Student’s Pass. Dù hiếm nhưng vẫn có trường hợp Student’s Pass bị loại bỏ và bạn sẽ nhận được lý do tại sao mình bị từ chối. Dưới đây là một số lý do điển hình:

  • ICA nghi ngờ bạn đến Sigapore để đi làm: Có những người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài và khóa học là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Chẳng hạn, lúc đầu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ Student’s Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc. Đây là điều khiến ICA nghi ngờ.
  • ICA cho rằng bạn không đủ tài chính trang trải cho cuộc sống ở Singapore: Trong trường hợp này, họ không thực sự loại đơn đăng ký của bạn mà chỉ yêu cầu đặt cọc 5.000 SGD. Khoản tiền này sẽ được hoàn lại khi khóa học kết thúc.
  • Bạn không giống một học sinh trong mắt ICA: độ tuổi, bằng tốt nghiệp thậm chí tính cách khiến bạn không giống một học sinh điển hình. Tất cả những yếu tố này đều khiến ICA nghi ngờ.
  • Cách Săn Học Bổng Du Học Toàn Phần Tại Singapore
  • Du Học Singapore – Các Điều Kiện Cần Biết
  • Điểm Qua Các Ngành Học Hot Tại Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *