DU HỌC CANADA TRƯỜNG ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA – RANKING 51 THẾ GIỚI

Được thành lập vào năm 1908, Đại học British Columbia là một trường đại học nghiên cứu mở. Dựa trên người sáng lập trường đại học, Henry Marshall Tory, một huy chương của tên ông đã được đưa vào và được đặt tên trong năm 1941.


DU HỌC CANADA: UNIVERSITY OF BRITISH COLUMBIA - NGÔI TRƯỜNG TOP ĐẦU TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI - Du Học ETEST

I. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC BRITISH COLUMBIA: 

Trường đại học được công nhận là trường đại học quốc tế nhất ở Bắc Mỹ. Nó có một phương châm nói rằng,” It is Yours”. Phương châm này được tuyên bố vào năm 1915 và cam kết hỗ trợ đổi mới ý tưởng, khám phá và học hỏi. Động lực là để khuyến khích các sinh viên và tạo ra các khái niệm mới mang lại những thay đổi đáng chú ý trên thế giới.

Đến thế kỷ 20, trường đại học bắt đầu cung cấp bằng cấp trong lĩnh vực điều dưỡng, nông nghiệp và kỹ thuật. Ngoài ra, nó đã giới thiệu mô hình chuyên môn hóa của Mỹ và một luận án nghiên cứu.

Tọa lạc tại Point Grey, trường đại học bao gồm hai cơ sở, một ở Vancouver và một ở Okanagan. Khuôn viên chính ở Vancouver và trải rộng trên 400 mẫu đất. Khuôn viên được phủ đầy cây xanh khắp nơi.

Tại đây có một số trung tâm nổi tiếng như Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Chan, Trung tâm nghiên cứu tương tác bền vững, Trung tâm chào mừng UBC và Trung tâm nghiên cứu thực vật UBC. Một số khoa được tìm thấy tại trường bao gồm Khoa Nghệ thuật, Khoa Nha khoa, Khoa Luật và Khoa Khoa học. Cơ sở Okanagan được biết đến là nơi tập trung của nghiên cứu và học tập. Cả hai cơ sở tổ chức nhiều hoạt động văn hóa và sự kiện.

Đại học British Columbia - trường đại học danh tiếng hàng đầu Canada

Trường cung cấp các chương trình cấp bằng đại học, chương trình cấp bằng sau đại học, chương trình học thuật chung, chương trình trao đổi và chương trình giáo dục từ xa. Một danh sách rộng các môn học kết hợp theo các chương trình này cung cấp cho sinh viên cơ hội lựa chọn trong số các môn học khác nhau tùy theo lĩnh vực họ quan tâm.

Danh sách này bao gồm Khoa học ứng dụng, Kiến trúc, Luật, Y học, Nha khoa, Triết học, Nhân chủng học và Văn hóa cổ đại, Tôn giáo và Dân tộc. Hơn nữa, các sinh viên được hướng dẫn dưới các chuyên gia chuyên gia cung cấp kiến ​​thức cơ bản và kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, các sinh viên có cơ hội hiểu chương trình giảng dạy của các trường đại học khác nhau và học nhiều thứ khác theo chương trình trao đổi sinh viên. Ngoài ra, trường đại học được thăm bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm đưa sinh viên đến lĩnh vực làm việc để tiếp xúc.

 

Tại UBC, sinh viên sẽ được tận hưởng cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, phục vụ đắc lực cho học tập và nghiên cứu. Thư viện trường được xếp vào hạng 22 trên thế giới của Hiệp hội thư viện nghiên cứu, với 6.5 triệu đầu sách, 875.670 e-books, 846.000 bản đồ, video và hàng triệu các tài liệu nghiên cứu khác

II. BẢNG XẾP HẠNG TRÊN THẾ GIỚI:

 • Xếp hạng đại học thế giới
 • Xếp thứ 51
 • Kế toán / Tài chính
 • Xếp hạng 39
 • Xếp hạng Kỹ thuật và Công nghệ
 • Xếp hạng 42
 • Nghiên cứu kinh doanh và quản lý
 • Xếp hạng 46
 • Xếp hạng MBA toàn cầu
 • Xếp hạng 111-120

III. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

Đại học British Columbia cung cấp hơn 200 chương trình học cho sinh viên tại các bậc học khác nhau: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, trên rất nhiều lĩnh vực: Từ các ngành Khoa học xã hội như Xã hội học, Khảo cổ, Thần học, Ngôn ngữ, Lịch sử, Kiến trúc, các ngành Kinh tế, Giáo dục, Địa lí cho tới các ngành Khoa học tự nhiên như Khoa học máy tính, Sinh học, Toán học, Hóa học, Kỹ thuật dân sự, các ngành Khoa học Môi trường, cho tới các ngành nghệ thuật như Âm nhạc, Điện ảnh…

Điều kiện đầu vào của UBC khá cao và khắt khe. Trường sẽ xét theo chỉ tiêu hàng năm và chọn thí sinh từ trên xuống. Tuy nhiên, UBC yêu cầu tối thiếu:

– Đối với bậc Cử nhân: Điểm trung bình cấp 3 > 8.0, IELTS > 6.5

– Đối với bậc Thạc sỹ: Tốt nghiệp ĐH theo chương trình 4 năm với ngành liên quan, điểm tốt nghiệp > 8.0, IELTS > 7.0

– Đối với bậc Tiến sĩ: có bằng Thạc sĩ cùng ngành liên quan với điểm TB > 9.0, IELTS > 7.0.

– Các thí sinh có giải thưởng thi quốc tế, các hoạt động ngoại khóa… sẽ được ưu tiên.

University of British Columbia: Trường đại học hàng đầu Canada - Dream World

IV. HỌC PHÍ VÀ CÁC CHI PHÍ KHÁC:

HỌC PHÍ: 35,000 CAD – 50,000 CAD Tùy ngành nghề sinh viên có thể xem trực tiếp tại đây:

Chi tiêu hàng tháng: Chi phí sinh hoạt tại Vancouver và Okanagan tương đối đắt đỏ, chính vì vậy, sinh viên cần tính toán kĩ càng các khoản chi tiêu khi sinh sống tại đây. Theo ước lượng của đại học British Columbia, một năm, sinh viên phải chi trả khoảng $13000- $15000 cho các chi phí sinh hoạt, sách vở và lệ phí cho sinh viên.

 • DU HỌC CANADA TRƯỜNG ST. LAWRENCE COLLEGE
 • DU HỌC CANADA TRƯỜNG CAO ĐẲNG NEW CALEDONIA CNC
 • TRƯỜNG CAO ĐẲNG CANADA OKANAGAN COLLEGE – TIẾT KIỆM & AN TOÀN
 • DU HỌC CANADA NGÀNH SỬA CHỮA MÁY BAY – SỰ NGHIỆP RỘNG MỞ
 • DU HỌC ĐỊNH CƯ CANADA VỚI CHƯƠNG TRÌNH SINP ENTREPRENEUR TẠI SASKATCHEWAN
 • DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC SASKATCHEWAN 2020
 • TOP 10 MÔN THỂ THAO ĐƯỢC YÊU THÍCH TẠI CANADA
 • BẠN MUỐN LÀM VIỆC TẠI CANADA VÀ XIN ĐỊNH CƯ?
 • DU HỌC CANADA TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC REGINA TỈNH BANG SASKATCHEWAN
 • CHÍNH SÁCH HOÀN THUẾ KHI ĐI DU HỌC TẠI SASKATCHEWAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *