DU HỌC SASKATCHEWAN VÀ NHỮNG LỢI THẾ

Hiện nay đã có nhiều sinh viên biết đến tỉnh Saskatchewan hơn có lẽ là do chính sách định cư vô cùng mạnh của tỉnh bang này cũng như là nhiều chính sách ưu đãi khác dành cho sinh viên quốc tế như chăm sóc sức khỏe miễn phí hay hoàn thuế sau tốt nghiệp.

 

Đây cũng là 1 trong những tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp do nhu cầu lao động trẻ có chuyên môn đang ngày càng cao. Do dân số ít lại thêm dân số già nên chính phủ đang đẩy mạnh các chính sách ưu đãi để thu hút lượng sv quốc tế và lao động đổ về. Saskatchewan khá giàu về tài nguyên khoáng sản và nông nghiệp, tỉnh bang có thể nói là có tiềm lực nhưng thiếu nguồn lao động để được khai thác triệt để. Nên nói Saskatchewan là 1 trong những tỉnh bang mạnh nhất về định cư là không sai.

  • Cụ thể về chính sách định cư(SINP) như sau: Sinh viên chỉ cần tích lũy đủ 960 hrs làm việc (được phép cộng dồn thời gian làm việc part-time, coop, full-time) + hợp đồng cv full-time dài hạn đúng chuyên môn, sau 6 tháng các bạn có thể apply PR và đương nhiên khả năng được cấp PR gần như là 85%. Nội dung được thể hiện rất rõ qua đường link sau: https://www.saskatchewan.ca/residents/moving-to-saskatchewan/immigrating-to-saskatchewan/saskatchewan-immigrant-nominee-program/applicants-with-saskatchewan-experience/students

Ngoài ra chính sách RNIP được áp dụng tại thành phố Moose Jaw cũng sẽ được công bố trong thời gian tới.

  • Chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí: Chính sách này đã được áp dụng từ rất lâu cùng thời với tỉnh Manitoba, tuy nhiên, hiện nay chỉ còn duy nhất tỉnh bang này được áp dụng. Ngay khi tới Saskachewan sv cần gấp rút làm thẻ để được thăm khám, chữa bệnh miễn phí. Theo gói này thì các bạn chỉ cần phải chi trả tiền thuốc khi có toa đi mua. Khuyến khích sv nên mua gói bảo hiểm ngắn hạn khoảng 1-2 tháng từ lúc rời nhà đến khi có thẻ bảo hiểm của tỉnh bang. Chính sách nói cụ thể như sau:

https://www.saskatchewan.ca/residents/moving-to-saskatchewan/immigrating-to-saskatchewan/living-in-saskatchewan/health-care?fbclid=IwAR1n1VLzc_oVYn6tvAmCCP6HpaErnb8TYTEy2g1L2_WUBhPlL9otVUosP4g

  • Chính sách hoàn thuế sau tốt nghiệp (GRP): Chính sách này được áp dụng từ ngày 01/01/2008 và còn được duy trì cho đến thời điểm hiện tại. Sinh viên được hưởng số tiền chi trả lên đến $20.000 CAD (tùy thuộc vào thời gian học). Lưu ý là chương trình học Master và PhD không phù hợp để apply gói GRP này. Tất cả số tiền này được nhận thông qua thuế thu nhập cá nhân và cam kết ở lại tỉnh bang Saskatchewan để làm việc và sinh sống. Đường link sau giải thích rất rõ:

https://www.saskatchewan.ca/residents/education-and-learning/graduate-retention-program?fbclid=IwAR3rytDLwjaLOrqNGKPHVLNDI-bld6-K6kdpGjzMY1yTobnOkInjcTMumeY

Học phí khoảng từ $14.000 – $18.000/1 năm. Chi phí sinh hoạt tại tỉnh bang này thì có thể nói là rất thấp, khoảng từ $8000-$10.000/1 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *