TỈNH BANG SASKATCHEWAN NGÔI NHÀ THỨ 2 CỦA BẠN

Saskatchewan cung cấp cho tất cả những người mới đến một cuộc sống chất lượng cao, ý thức mạnh mẽ về cộng đồng và cơ hội việc làm, khiến cho nó trở thành một nơi tuyệt vời để bạn và gia đình có thể coi là ngôi nhà thứ hai của bạn.  
 1. Nền kinh tê
 • Tỉnh hiện đang cung cấp một phần ba lượng kali thế giới và một phần năm lượng uranium thế giới.
 • Saskatchewan cung cấp hơn một phần ba tổng số lúa mỳ durum xuất khẩu trên toàn thế giới và là nhà xuất khẩu đậu lăng và đậu khô hàng đầu thế giới.
 • Ngoài việc là một nơi dẫn đầu trên thế giới về nền nông nghiệp, Saskatchewan là nơi sản xuất đứng thứ 6 trong nước tại Canada và Hoa Kỳ.
 • Các nhà máy sản xuất của Saskatchewan đang sản xuất một loạt các hàng hóa được xuất khẩu sang các thị trường trên khắp Canada và trên thế giới.

Truy cập Trang “Tổng quan kinh tế của Saskatchewan” và “Bảng báo cáo kinh tế của Saskatchewan” để biết thêm thông tin chi tiết.

 1. Chất lượng cuộc sống tuyệt vờiSASKATCHEWAN - TỈNH BANG NGƯỜI VIỆT ƯU TIÊN SINH SỐNG VÀ ĐỊNH CƯ TẠI C – ICA

Saskatchewan có một khung cảnh văn hóa nghệ thuật sôi động, công viên tỉnh tuyệt đẹp và nhiều hoạt động thể thao và vui chơi giải trí.Được biết đến như là nơi sinh của Medicare, người dân ở đây thường xuyên được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế miễn phí và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hết sức tuyệt vời.

Hệ thống giáo dục của Saskatchewan cung cấp các cơ hội giá cả phải chăng ở mọi cấp độ. Tất cả sinh viên tốt nghiệp từ một chương trình được phê duyệt tại một tổ chức đủ điều kiện trong năm 2006 hoặc sau đó, và những người sống ở Saskatchewan đều đủ điều kiện để đăng ký Chương trình Graduate Retention Program của tỉnh. Chương trình hoàn lại tới 20.000 đô la tiền học phí được trả bởi những sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện (bao gồm cả sinh viên tốt nghiệp quốc tế) sống ở Saskatchewan và nộp tờ khai thuế thu nhập của Saskatchewan.

 1. Chi phí sinh hoạt

Saskatchewan là một nơi tuyệt vời để sống, xây dựng một gia đình, cư ngụ hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp:

 • Chi phí nhà ở ở Saskatchewan thấp hơn so với hầu hết các thành phố lớn ở Canada và hầu hết mọi người đều có khả năng sở hữu một ngôi nhà với giá cả phải chăng.
 • Không giống như các tỉnh khác của Canada, không có phí bảo hiểm cá nhân hoặc phí cá nhân cho các dịch vụ y tế cơ bản và cần thiết.
 • Điều quan trọng là phải nộp đơn xin thẻ khám sức khỏe ngay khi bạn đến.
 • Thuế bán hàng của tỉnh là 6% là mức thấp nhất trong số các tỉnh tính thuế GTGT đánh trên hàng hóa dịch vụ.
 • Chi phí ít hơn để đi đến và đi làm vì thời gian đi lại tối đa trong các thành phố lớn là khoảng 20 phút.

Những lợi ích khác khi sống ở Saskatchewan:

 • Không có học phí cho giáo dục trong các trường công lập cho cư dân tại thành phố Saskatchewan.
 • Sinh viên tốt nghiệp của các chương trình giáo dục sau phổ thông được phê duyệt có đủ điều kiện nhận tới 20.000 đô la tiền học phí thông qua Chương trình Graduate Retention Program.
 1. Đời sống cộng đồngQ&A: 30 tuổi đi du học Canada được không - Liệu có quá trễ?

Saskatchewan là nơi sinh sống cho nhiều người có nhiều tín ngưỡng, hoàn cảnh và tôn giáo khác nhau. Những người mới đến tỉnh có cơ hội duy trì truyền thống văn hóa của riêng họ, cũng như gia nhập vào những văn hóa mới.

Tín ngưỡng và tôn giáo

Những người có nhiều tín ngưỡng và tôn giáo sống ở Saskatchewan, bao gồm Hồi giáo, Ấn giáo, Phật giáo, Baha’is và Thiên chúa giáo. Để tìm bất kỳ thông tin nào mà bạn muốn biết về cụ thể là nhà thờ hay một nhóm tôn giáo, hãy truy cập Những trang Yellow Pages trong danh bạ điện thoại của bạn hoặc truy cập online tại mysask.com.

Những điều bạn có thể thực hiện được khi đến nơi đây

Có rất nhiều cơ hội văn hóa, bao gồm lễ hội mùa đông, buổi hòa nhạc giao hưởng và lễ kỷ niệm lịch sử.

Bạn sẽ tìm thấy những hoạt động vui chơi giải trí quanh năm ở Saskatchewan. Nhiều hồ trong tỉnh là nơi hoàn hảo để chèo thuyền, chèo thuyền, bơi lội và câu cá trên băng. Vào mùa đông, có nhiều hoạt động mùa đông, bao gồm đồi và dốc để chơi trượt tuyết (gậy), chơi trượt tuyết (ván) và trượt băng. Công viên tỉnh ở nhiều khu vực cho phép cắm trại và dã ngoại. Nhiều cộng đồng có công viên, khu vui chơi và bể lội ngoài trời cho trẻ em.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những điều thú vị này ở Saskatchewan, hãy truy cập trang  Parks, Recreation, Heritage and Arts.

Thư viện

Các thư viện công cộng ở Saskatchewan cung cấp thông tin dưới nhiều hình thức: sách, tạp chí, DVD, CD nhạc và video. Nhiều người cung cấp các chương trình cộng đồng, chẳng hạn như các lớp học về máy tính, tiếng Anh như một ngôn ngữ bổ sung (EAL), dạy kèm, thời gian kể chuyện của trẻ em, các sự kiện văn hóa và xã hội, các nhóm học tập và hội thảo về nhiều chủ đề khác nhau. Tìm hiểu thêm về các thư viện của Saskatchewan.

Văn hóa và ngôn ngữ di sản

Các tổ chức khác nhau trên toàn tỉnh kỷ niệm và thúc đẩy kết nối dân tộc ở cấp địa phương và tỉnh. Hội đồng đa văn hóa của Saskatchewan đại diện cho nhiều nhóm văn hóa trong tỉnh.

Cổng thông tin Regional Newcomer Gateway có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin về các tổ chức đang hoạt động trong khu vực của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin về các lớp học ngôn ngữ di sản thông qua Tổ chức Ngôn ngữ Di sản của bang Saskatchewan.

Các hoạt động tình nguyện

Hoạt động tình nguyện là một việc làm hết sức phổ biến ở Saskatchewan; Trên thực tế, đối với điều này tỉnh của chúng tôi chiếm tỷ lệ cao nhất ở Canada. Tìm hiểu thêm về nơi làm tình nguyện.

 1. Luật pháp ở Saskatchewan

Tất cả cư dân của Saskatchewan và Canada có trách nhiệm biết và tuân thủ luật pháp của tỉnh và quốc gia. Có hai loại luật – luật hình sự và luật dân sự. Theo các loại hình luật này, bất kỳ ai bị buộc tội đều được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội trước tòa. Trong thời bình, Canada thực hiện habeas corpus (lệnh đình quyền giam giữ), điều này ngăn người dân bị đưa vào tù bất hợp pháp và bị giữ trong một thời gian không xác định. Tìm hiểu thêm về luật Canada.

Luật hình sự

Luật hình sự bao gồm các hành vi như giết người, lừa đảo, tấn công, ăn cắp và bán ma túy. Những người bị nghi ngờ phạm tội được cảnh sát bắt giữ và đưa ra tòa án hình sự. Nếu họ bị kết tội sau một phiên xử, tòa án sẽ quyết định hình phạt, chẳng hạn như án tù hoặc phạt tiền. Ở Canada, phụ nữ và đàn ông sẽ bị tách ra khỏi nhà tù và trẻ em không bị bỏ tù.

Trong các vụ án hình sự, phí tòa án được chính phủ trả, bao gồm các chi phí cho thông dịch viên ngôn ngữ. Nếu bạn không đủ khả năng thuê luật sư (một người được đào tạo về các vấn đề pháp lý đễ cãi và biện hộ cho bạn), Ủy ban Trợ giúp Pháp lý của Saskatchewan sẽ hỗ trợ cung cấp một người như vậy cho bạn.

Lịch sử phạm tội có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của bạn. Nó có thể ảnh hưởng đến việc bạn đi du lịch đến một quốc gia khác, cũng như việc làm của bạn. Lịch sử phạm tội cũng có thể ảnh hưởng đến việc bạn trở thành thường trú nhân tại Canada. Để biết thêm thông tin về các vụ bắt giữ, hầu tòa và đưa ra lời bào chữa, xin vui lòng đọc Tòa án Hình sự trên trang web của PLEA.

Luật dân sự

Luật dân sự giải quyết các vấn đề pháp lý giữa người dân, tổ chức và doanh nghiệp, chẳng hạn như bất đồng về tiền thuê nhà giữa chủ nhà và người thuê nhà. Thuê hay không thuê luật sư bào chữa thì tùy vào lựa chọn của bạn, vì nó có thể tốn kém. Trong các vụ kiện dân sự, chi phí tòa án được trả bởi những người liên đới tới vụ án – không phải chính phủ.

Có một hệ thống tòa án cấp tỉnh và liên bang. Saskatchewan có nhiều loại tòa án cho các tình huống như công lý thanh thiếu niên, gia đình và an toàn giao thông.

Những loại hình luật khác có liên quan

Tư pháp, Tội phạm và Pháp luật

Tìm hiểu về luật pháp, nộp phạt cấp tỉnh, làm chứng trước tòa hoặc đến cơ sở cải huấn.

 1. Lên đồ thích hợp với thời tiết ở Saskatchewan

Có bốn mùa ở Saskatchewan: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông. Hiểu thời tiết sẽ giúp bạn ăn mặc phù hợp. Khí hậu của Saskatchewan thường trải qua nhiệt độ khắc nghiệt.

Mùa hè

Vào mùa hè, trời rất nóng, nhiệt độ có thể lên tới 30 độ. Nhiệt độ ban ngày thường nằm trong khoảng từ 20 đến 25 ° C, nhưng nó có thể đạt mức trung bình đến trên 30. Bạn nên mặc quần áo mát mẻ và thoải mái. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Quần áo vừa vặn, sáng màu khi trời rất nóng.
 • Nếu bạn sẽ ở bên ngoài trong một thời gian dài, bạn nên mang theo một chiếc áo len khoác ngoài trong trường hợp thời tiết thay đổi.
 • Đội mũ có vành rộng để che mặt, tai và cổ khỏi ánh nắng mặt trời.
 • Quần short, áo không tay và dép là trang phục phổ biến vào mùa hè.

Mùa đông

Mùa đông rất lạnh, với tháng giêng và tháng hai là những tháng khô và lạnh nhất trong năm. Nhiệt độ có thể thấp đến -30 đến -40 ° C. Vào tháng 1 và tháng 2, nhiệt độ ban đêm thường dao động từ -15 đến -25 ° C, trong khi nhiệt độ ban ngày dao động từ -5 đến -15 ° C. Nhiệt độ cũng được xem xét với “gió lạnh”.

Khi gió mạnh được thêm vào nhiệt độ lạnh, thời tiết lạnh hơn nhiều so với những gì nhiệt kế đọc được. Ví dụ, -10 ° C với tốc độ gió 40 km mỗi giờ sẽ có cảm giác như nhiệt độ -21 ° C.

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn giữ ấm và tận hưởng mùa đông ở Saskatchewan:

 • Mặc một chiếc áo sơ mi sáng màu và đồ lót dài bên dưới áo len và quần dài của bạn;
 • Áo khoác mùa đông (thường được gọi là “parkas”) nên có mũ trùm và lớp lót ấm, và không thấm nước và chống gió. Chúng nên được lắp lỏng để giữ nhiệt cơ thể trong khi vẫn đảm bảo lưu thông không khí;
 • Đội mũ vì phần lớn nhiệt độ cơ thể bị mất qua đầu. Mũ mùa đông nên che tai của bạn;
 • Chọn giày mùa đông có lớp lót bên trong ấm và đế dày có bề mặt nhám để tránh trượt trên băng;
 • Mang găng tay hoặc găng tay; và,
 • Trong thời tiết cực lạnh, hãy đeo một chiếc khăn che cổ và phần dưới của khuôn mặt.

Mùa xuân và mùa thu

Trong những tháng mùa xuân (tháng 3 đến tháng 5) và tháng mùa thu (tháng 8 đến tháng 10), thời tiết thay đổi từ nhiều mây, mưa và mát mẻ đến ấm áp và nắng. Trong những mùa này, nhiệt độ có thể khoảng 0 ° C vào ban đêm và tăng lên 14 ° C vào ban ngày.

Khi thời tiết mát mẻ và mưa, bạn nên mặc áo khoác không thấm nước có mũ trùm đầu hoặc mang theo dù.

Ngay cả khi trời nắng và ấm áp, bạn vẫn có thể muốn giữ một chiếc áo khoác trong xe trong trường hợp thời tiết thay đổi.

Truy cập trang Tourism Saskatchewan để biết thêm thông tin chi tiết về thời tiết của Saskatchewan.

Nguồn: https://www.saskatchewan.ca/residents/moving-to-saskatchewan/immigrating-to-saskatchewan/

 • ĐỊNH CƯ CANADA THEO CHƯƠNG TRÌNH RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) 2020
 • Những thủ tục cần thiết khi chứng minh tài chính du học Anh
 • Chelsea College – Sự Lựa Chọn Tốt Nhất Của Du Học Sinh Quốc Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *